fbpx

Khu đô thị Trung Minh A, Hòa Bình: Gia hạn thời gian và những thông tin quan trọng về dự án

Khu đô thị Trung Minh A, tọa lạc tại Hòa Bình, đã nhận được sự chú ý khi UBND tỉnh quyết định gia hạn thời gian thực hiện dự án. Với diện tích 83,57 ha và tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng, dự án bao gồm căn biệt thự, nhà liền kề và shophouse. Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh, do VFI Group và Ngôi Nhà Mới đầu tư, là nhà phát triển chịu trách nhiệm hoàn thành dự án. Gia hạn thời gian thực hiện là 24 tháng kể từ ngày 11/5/2023. Điều này đòi hỏi công ty phải tập trung nguồn lực và duy trì tiến độ xây dựng để hoàn thành dự án thành công.

Từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình, chúng tôi nhận được thông tin về việc UBND tỉnh đã ban hành công văn quan trọng liên quan đến dự án Khu đô thị mới Trung Minh A, nằm tại xã Trung Minh (nay là Phường Trung Minh) của thành phố Hòa Bình.

Khu đô thị Trung Minh A, Hòa Bình

Theo thông tin được công bố, sau khi xem xét đề nghị từ Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Hòa Bình đã đồng ý gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng dự án Khu đô thị mới Trung Minh A. Thời gian gia hạn được xác định là 24 tháng, tính từ ngày 11/5/2023.

Khu đô thị trung minh a hòa bình
Khu đô thị trung minh a hòa bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng để thương thảo, điều chỉnh và ký phụ lục hợp đồng thực hiện dự án bất động sản. Điều này nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, bao gồm việc bổ sung trách nhiệm của các bên tham gia và đề ra biện pháp xử lý khi nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ dự án.

Dự án Khu đô thị Trung Minh A được triển khai bởi Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh. Đây là một doanh nghiệp dự án do Liên Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới thành lập để thực hiện đầu tư và quản lý dự án. Công ty Trung Minh có trách nhiệm tập trung nguồn lực và đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Theo thông tin được biết, Công ty Trung Minh được thành lập vào ngày 21/02/2020 với vốn điều lệ 186 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Tập đoàn Đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) sở hữu 40% cổ phần và CTCP Thương mại Ngôi nhà mới (New House) sở hữu 60% cổ phần. Tổng giám đốc của Công ty Trung Minh là bà Nguyễn Thu Thủy (SN 1986), người đại diện theo pháp luật.

Đáng chú ý, cả hai công ty góp vốn trong dự án này đều có liên hệ với doanh nhân Lê Văn Vọng, người sáng lập CTCP Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng). Cụ thể, Ngôi Nhà Mới được thành lập từ tháng 11/2003 với vốn điều lệ ban đầu 320 tỷ đồng, trong đó ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Vân và bà Ngô Thị Toàn là ba cổ đông sáng lập. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng và bà Đặng Thị Ánh Hồng (SN 1980) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

VFI Group được thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng và có 3 cổ đông sáng lập gồm ông Lê Văn Vọng (99,996%), ông Vũ Văn Thái và ông Hà Chí Luyện (mỗi người góp 0,002%). Hiện nay, công ty có vốn điều lệ là 600 tỷ đồng và bà Đặng Thị Thanh Hường (SN 1977) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

Khu đô thị Trung Minh A / Nguồn tham khảo thêm từ cafef.vn

So sánh các bảng liệt kê

So sánh