fbpx

Tỷ phú Elon Musk giảm giá bán dinh thự cuối cùng xuống còn 32 triệu USD

Tỷ phú Elon Musk vừa quyết định giảm giá đối với căn nhà cuối cùng mà ông đang rao bán khi người giàu nhất thế giới quyết định rời khỏi bang California để chuyển đến Texas.

Tỷ phú elon musk giảm giá bán dinh thự cuối cùng xuống còn 32 triệu usd - 1
Dinh thự bay area rộng gần 1. 500 m2 của ceo tesla hiện đã giảm 5,5 triệu usd so với lần rao bán trước đó (ảnh: compass)

Dinh thự Bay Area rộng gần 1.500 m2 của CEO Tesla hiện đang được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm khoảng 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước đó, Bloomberg dẫn thông tin một niêm yết bất động sản trên trang Zillow cho hay.

Tỷ phú Elon Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng hơn 225 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 6, ông đã công bố quyết định bán ngôi nhà cuối cùng của mình sau hơn một năm tuyên bố kế hoạch bán hầu hết tài sản như một cách bác bỏ những chỉ trích về sự giàu có của ông.

Nằm trên đồi Hillsborough (California), dinh thự của ông chủ Tesla hiện có 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm nằm trên khu đất rộng 47 mẫu Anh. Được xây dựng vào năm 1916, dinh thự còn có một thư viện, một phòng nhạc cùng với một nhà bếp và bể bơi riêng đã được cải tạo lại.

Tỷ phú elon musk giảm giá bán dinh thự cuối cùng xuống còn 32 triệu usd - 2
Đây là ngôi nhà cuối cùng của người giàu nhất thế giới. Hiện ông đang ở một căn nhà thuê ở texas (ảnh: compass).

Hồi tháng 6, vị tỷ phú này cho biết, dinh thự đang được cho thuê để tổ chức sự kiện và nếu ông bán đi, dinh thự sẽ được ít sử dụng hơn, trừ phi nó được một gia đình lớn mua.

Tuần trước, ông Musk đã tuyên bố Tesla sẽ chuyển trụ sở chính từ California tới Austin (bang Texas) với lý do giá nhà đất ở đây quá cao và việc ở quá lâu tại khu vực vịnh San Francisco đang hạn chế khả năng phát triển của công ty.

Thực tế, người giàu nhất thế giới đã chuyển đến Texas và sống trong một nhà thuê từ năm ngoái. Texas cũng là trụ sở chính của công ty tên lửa vũ trụ SpaceX của tỷ phú Musk. Hãng sản xuất xe điện Tesla của ông cũng đang xây dựng một nhà máy bên ngoài Austin.

Texas là thị trường tiêu thụ xe điện lớn thứ 3 của Tesla sau California và Florida, mặc dù bang này không cho phép các hãng bán ô tô trực tiếp mà phải thông qua các đại lý. Tuy nhiên, Texas không áp thuế thu nhập cá nhân, trong khi bang California đánh thuế thu nhập cá nhân cao nhất nước Mỹ.

Nhật Linh
Theo Bloomberg

So sánh các bảng liệt kê

So sánh